ถนนคนเดินเชียงคาน จ.เลย กับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายริมฝั่งแม่น้ำโขง

ถนนคนเดินเชียงคาน จ.เลย กับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายริมฝั่งแม่น้ำโขง

ถนนคนเดินเชียงคาน จ.เลย สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเชียงคาน ชมวิถีชีวิตที่เรียบง่ายริมฝั่งแม่น้ำโขง ชิมอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ กับสีสันยามค่ำคืน

30.10.2023 วิถีชีวิตและชุมชน เลย

CCT_You

เขียนโดย CCT_You

ถนนคนเดินเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย เมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์น่าค้นหา กับวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายบนริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่นี่มีทั้งถนนคนเดิน สถานที่เดินเล่นเรียบริมฝั่งโขง บ้านไม้โบราณอายุกว่ร้อยปี สถาปัตยกรรมเก่าแก่ คาเฟ่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยว ของฝากและอีกมากมาย อยากให้มาลองด้วยตัวเองน๊าา!!!

จะเป็นยังไงน๊าาา ถ้ามีเวลาว่างสัก 2-3 วัน ไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายไม่รีบร้อนในสถานที่หนึ่งคงจะมีความสุขน่าดูเนาะ ^-^ หนึ่งในสถานที่นั้นก็คงต้องเป็นที่ “เชียงคาน” แล้วล่ะ!

ถนนคนเดินเชียงคาน จังหวัดเลย

เชียงคาน นับว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยและน่าสนใจอีกแห่งหนึ่งที่สามารถมองเห็นแม่น้ำเหือง เพราะเป็นแม่น้ำที่กั้นชายแดนไทยกับ สปป. ลาว ได้อย่างสวยงดงามเลยล่ะครับ นอกจากจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมหมอกสวยๆ ยามเช้าในบางครั้งแล้ว ไฮไลท์ของวันก็คือการได้ชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น เป็นบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงามรายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่

นอกจากนี้ยังมีถนนเส้นเล็กๆ เลียบริมฝั่งโขง เหมาะกับการปั่นจักรยานชมวิวริมน้ำใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในแบบที่อยากเป็น (^-^)

ช่วงจัดงานปีใหม่ที่ถนนคนเดินเชียงคาน
ช่วงจัดงานปีใหม่ที่ถนนคนเดิน เชียงคาน

ถนนคนเดินเชียงคาน

ถนนคนเดิน เชียงคาน เป็นสถานที่ที่หลายคนสนใจอยากจะลองมาสัมผัสความเป็นเอกลักษณ์ของเมื่องเก่าของไทย อีกทั้งที่นี่ยังเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้

เชียงคานอยู่ห่างจากตัวอำเภอเมืองเลยประมาณ 47 กิโลเมตร ส่วนของถนนคนเดินมีร้านค้าและที่พักมากมายหลายร้านยาวตั้งแต่วัดศรีคุณเมือง (ซอย 6) ไปจนถึงวัดท่าคก (ซอย 21) รวมระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร ซึ่งถือว่ายาวมากเลยล่ะครับ

ร้านค้าต่างๆ ในถนนคนเดินเชียงคาน

อย่างหนึ่งที่เมื่อมาถึงที่ถนนคนเดินแล้วต้องมาแวะเก็บภาพเหล่าคอสเพลย์ด้วยนะครับ ระหว่างเดินเล่นในถนนคนเดินถ้าเจอก็สามารถเรียกเพื่อขอถ่ายรูปได้เลยนะครับ

อย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้ที่จะต้องมาลิ้มลองและต้องซื้อกลับไปเปของฝากให้ครอบครัวหรือเพื่อนๆ คือ “มะพร้าวแก้ว” เมืองเลยนั่นเองครับ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งของดีของการมาเชียงคานและจังหวัดเลยก็ว่าได้ครับ มะพร้วมแก้วมีหลายเกรดครับ แต่เกรด A ถือว่าอร่อย นุ่ม สุดๆ แล้วครับ ^-^

อาหารร้านก็อร่อยไม่แพ้กันครับ อย่างเช่น ข้าวเปียกเส้น ไมโล ส้มตำลืมผัว โรตีผีตาโขน บัวลอยโรจน์เลย และอื่นๆ อีกมากมาย

ไมโลอันนี้อร่อยดีครับ ^-^
ร้านส้มตำลืมผัว เชียงคาน
ร้านส้มตำลืมผัว เชียงคาน
โรตีผีตาโขน
โรตีผีตาโขน น่ากินมาก!!
บัวลอย โรจน์เลย เชียงคาน
บัวลอย โรจน์เลย ร้านนี้ยังไม่ได้ลองนะครับ เก็บภาพมาก่อน ไว้ไปใหม่เนาะ
อันนี้อร่อยใช้ได้อยู่นะครับ เด็กๆ ชอบ ^-^

นอกจากถนนคนเดินแล้ว ยังมีถนนเส้นเล็กๆ เลียบริมฝั่งโขง เหมาะกับการปั่นจักรยาน รวมถึงผู้คนที่เข้ามาพักที่เชียงคานส่วนมากมักจะตื่นแต่เช้ามารอตักบาตรข้าวเหนียวหน้าที่พักโดยพร้อมเพรียงกัน

อำเภอเชียงคาน มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ภูทอก, พระใหญ่ภูคกงิ้ว, สกายวอล์ค เชียงคาน, วัดศรีคุณเมือง, แก่งคุดคู้, วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน, หมู่บ้านวัฒนธรรมไทดำ บ้านป่านาด และอื่นๆ อีกมากมาย เดี๋ยวจะมาอัพเดทให้เรื่อยๆ นะครับ

จังหวัดเลยมีที่เที่ยวเยอะมากเอาไว้จะเก็บมารีวิวให้ชมกันเยอะๆ นะครับ สามารถเข้าไปดูสถานที่เที่ยวจังหวัดเลยได้เลยเรารวบรวมไว้ในลิงค์ทั้งหมดแล้วและจะทะยอยมาเพิ่มให้เรื่อยๆ ยังไงก็อย่าลืมติดตามเราทางช่องทางอื่นๆ [Facebook : Chill Chill Thailand] ด้วยนะครับ ^-^

ข้อมูลการติดต่อ

  • ที่อยู่

    ถนนคนเดิน เชียงคาน ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย 42110

  • เวลาเปิด-ปิด

    เวลาเปิดปิด : 16:00 - 22:00 น.

แชร์เก็บไว้ก่อน (เดี๋ยวไปทีหลัง)

ที่เที่ยวอัพเดทล่าสุด