พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร หรือ อุทยานมังกรสวรรค์ กับ 4 สถานที่สำคัญ จ.สุพรรณบุรี

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร หรือ อุทยานมังกรสวรรค์ กับ 4 สถานที่สำคัญ จ.สุพรรณบุรี

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร หรือ อุทยานมังกรสวรรค์ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี หากได้มากราบไหว้แล้วจะนำมาซึ่งโชคลาภ ความร่ำรวย ความสำเร็จ

09.10.2023 พิพิธภัณฑ์และการเรียนรู้ สุพรรณบุรี

CCT_You

เขียนโดย CCT_You

ครั้งนี้เรามาชิลที่ภาคกลางกันครับ สถานที่ท่องเที่ยวในภาคกลางมีมากมายหลายแห่งถ้าจะให้เที่ยวทั้งหมดคงต้องใช้เวลาไม่น้อยเลยว่าไหมครับ แต่มีสถานที่หนึ่งซึ่งเป็นสถานที่ที่เราเองก็ยังไม่เคยรู้จักมาก่อน (เจอครั้งแรกบน Feed ของ Facebook) พอเจอครั้งแรกคือรู้สึกว่า ว้าว! มันสวยและน่าไปมาก

แต่พอลองมาดูข้อมูลที่หามาได้แล้วซึ่งรับข้อมูลมาได้ไม่มากนัก ก็รู้สึกว่าน่าสนใจจริง ๆ จึงตัดสินใจศึกษาเส้นทาง > แพลนวันเวลา > ถึงวันเดินทางก็แพคกระเป๋าเดินทางจุดหมายปลายทางเลยครับ ^-^

และจุดหมายที่เราจะไปคือ “พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร” หรือ “อุทยานมังกรสวรรค์” นั่นเอง ที่นี่เป็นศาลเจ้าพ่อหลักเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งในสุพรรณบุรีนั้นมีที่เที่ยวยอดฮิตและยอดนิยมมากมาย ซึ่งอุทยานมังกรสวรรค์ก็เป็นหนึ่งในนั้น เชื่อว่าหากได้มากราบไหว้แล้วจะนำมาซึ่งโชคลาภ ความร่ำรวย ความสำเร็จ รวมถึงเป็นหนึ่งสถานที่ขอพรและแก้ชงยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งเลยล่ะครับ

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร

สุพรรณบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางของประเทศไทย ห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 107 กิโลเมตร ซึ่งอย่างที่บอกคือมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ยอดนิยม รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงก็มีหลายแห่ง เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสจะไปเก็บภาพมาให้ชมกันนะครับ

เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร หรือ อุทยานมังกรสวรรค์

ความโดดเด่นและความสวยงามของอุทยานมังกรสวรรค์ก็คือ รูปปั้นมังกรขนาดใหญ่ นั่นเอง นอกจากที่นี่จะเป็นศาลเจ้าพ่อหลักเมืองแล้วยังเป็นสถานที่เคารพของชาวไทยเชื้อสายจีนเป็นอย่างมาก รวมถึงนักท่องเที่ยวยังคงแวะเวียนเข้ามากราบไหว้ขอพรอย่างไม่ขาดสาย

รูปปั้นมังกรขนาดใหญ่ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร หรือ อุทยานมังกรสวรรค์
พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร

4 สถานที่สำคัญภายในอุทยานมังกรสวรรค์

สถานที่สำคัญภายในอุทยานมังกรสวรรค์ได้แก่

 1. ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญที่ชาวสุพรรณบุรีและนักท่องเที่ยวเข้ามาสักการะบูชาเพื่อขอพรจากเจ้าพ่อหลักเมือง
 2. พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร อาคารรูปทรงมังกรที่มีห้องจัดแสดงจำนวน 18 ห้อง จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์จีนและอื่น ๆ อีกมากมาย
 3. หมู่บ้านมังกรสวรรค์หรือตลาดลี่เจียง ซึ่งได้จำลองมาจากประเทศจีน มีสินค้า ร้านอาหาร และร้านของฝากมากทาย
 4. อุทยานพุทธบัญชา (พระยูไล) นักท่องเที่ยวเข้าไปกราบไหว้และสักการะบูชาได้

ซึ่งแต่ละส่วนก็มีความสวยงามและสำคัญมาก ๆ เลยล่ะครับ

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร หรือ อุทยานมังกรสวรรค์

มีร้านค้า ร้านของฝาก ร้านอาหารให้บริการ

ภายในหมู่บ้านมังกรจะมีร้านค้าและร้านอาหารต่าง ๆ มากมายหลายร้านให้บริการอยู่หลายร้านครับ เช่น ร้านกิ๊ฟช้อป ร้านของฝาก ร้านอาหาร ร้านขนม ก๋วยเตี๋ยวและอีกมากมาย รวมถึงยังมีโรงนวดให้นักท่องเที่ยวได้นวดผ่อนคลายอีกด้วยครับ เอาเป็นว่าเข้ามาแล้วไม่มีอดแน่นอน

ที่จอดรถและบริเวณสถานที่โดยรวมมีเพียงพอต่อนักท่องเที่ยวแน่นอนครับ เว้นแต่จะเป็นช่วงเทศกาลเพราะปริมาณรถอาจจะหนาแน่นนิดหนึ่ง ด้านในของสถานที่จะแบ่งแยกแต่ละโซนอย่างชัดเจน นับว่าจัดการได้ดีเลยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร หรือ อุทยานมังกรสวรรค์

ช่วงเทศกาลต่าง ๆ ก็จะมีจัดงานให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ เช่น เทศกาลตรุษจีน งานประเพณีทิ้งกระจาด เป็นต้น ดั้งนั้นอาจจะต้องจัดแพลนให้ดีนิดหนึ่งเผื่อเวลาการเดินทางกันด้วยนะครับ

อีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจคือ อาคารรูปทรงมังกรมีห้องจัดแสดงจำนวน 18 ห้อง จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์จีน เริ่มตั้งแต่การสร้างโลก การกำเหนิดของมนุษย์ตามความเชื่อของพี่น้องชาวจีนจนถึงยุคปัจจุบัน ใครที่มีความสนใจเรื่องประวัติศาสตร์แล้วล่ะก็แนะนำที่นี่เลยครับ

อาคารรูปทรงมังกรจะมีการจัดแสดงด้วยสื่อมัลติมีเดียต่าง ๆ ใช้เวลาในการรับชมทั้งหมดประมาณ 30 นาทีโดยประมาณ มีค่าเข้าชมในส่วนนี้นะครับ ค่าเข้าชมชาวไทยผู้ใหญ่ 99 บาท (เด็กอายุต่ำกว่ำ 5 ขวบเข้าชมฟรี) ซึ่งหากใครที่ต้องการเรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ เหล่านี้ก็นับว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างคุ้มเลยล่ะครับ

ผมยังไม่ได้เข้าไปด้านในอาคารรูปทรงมังกรส่วนที่มีการจัดแสดง แต่ถ้ามีโอกาสจะนำมาอัพเดทอีกครั้งนะครับ สำหรับใครที่สนใจที่จะเดินทางไปเยี่ยมชมความสวยงามและกราบไหว้ขอพร ผมแจ้งข้อมูลการติดต่อพร้อมกับแผนที่การเดินทางให้ด้านล่างแล้วนะครับ

บริเวณด้านนอกจะมีรูปปั้นของท่านเซียนต่างๆ เยอะมาก แต่ผมเก็บภาพมาได้ไม่เยอะเพราะมัวแต่เดินขอพร ไว้โอกาสหน้าจะมาอัพเดทอีกครั้งนะครับ

ในความเห็นของผมนับว่าเป็นสถานที่ที่ดีและน่าไปมาก นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแล้วยังได้รู้ถึงเรื่องราวบางส่วนของคนไทยเชื้อสายจีนในบางมุมมองด้วยครับ

เอาล่ะ!!! ตาคุณแล้วครับ เช็ควันเวลา เคลียร์งานแล้วแพคกระเป๋าแล้วออกเดินทางได้เลยฮะ! ^-^

เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูที่เที่ยวอื่น ๆ ได้ที่ Facebook ของเรา : ChillChill Thailand และฝากติดตามเราในช่องทางอื่น ๆ กันด้วยนะครับ ส่วนครั้งหน้าชิลชิลไทยแลนด์จะมีสถานที่ท่องเที่ยวไหนมาแนะนำก็รอติดตามกันด้วยนะครับ ^-^

ข้อมูลการติดต่อ

 • ที่อยู่

  ถนนมาลัยแมน ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี 72000

 • เบอร์โทรศัพท์/มือถือ

  035-526 212 และ 089-443 9709

 • อีเมล

  dragonsp2551@gmail.com

 • เวลาเปิด-ปิด

  วันพุธ - อาทิตย์ เวลา: 10.00 – 16.00 น.

แชร์เก็บไว้ก่อน (เดี๋ยวไปทีหลัง)

ที่เที่ยวอัพเดทล่าสุด

ที่เที่ยวแนะนำ [Recommend]