เที่ยว วัดถ้ำเสือ จ.กาญจนบุรี ไหว้พระขอพรกับ 6 สถานที่สำคัญ หนึ่งแลนด์มาร์คต้องห้ามพลาด!

เที่ยว วัดถ้ำเสือ จ.กาญจนบุรี ไหว้พระขอพรกับ 6 สถานที่สำคัญ หนึ่งแลนด์มาร์คต้องห้ามพลาด!

รีวิวเที่ยว "วัดถ้ำเสือ" อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ไหว้พระขอพรกับ 6 สถานที่สำคัญ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม หนึ่งแลนด์มาร์คต้องห้ามพลาดของกาญจนบุรี!

25.10.2023 วัด / ประวัติศาสตร์ กาญจนบุรี

CCT_You

เขียนโดย CCT_You

ว๊าปมาที่ วัดถ้ำเสือ จ.กาญจนบุรี กันบ้างครับ เป็นวัดและสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บนยอดเขาในอำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ถ้าเดินทางมาที่วัดพอใกล้จะถึงก็จะเห็นหลวงพ่อชินน์ประทานพรพระรูปองค์ใหญ่เด่นตระหง่านมาแต่ไกลเลยล่ะครับ

เป็นวัดที่สวยและยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกแห่งเลยล่ะครับ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วยนะครับ เพราะไปทีไรก็เห็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเยอะเลย

วัดถ้ำเสือ จ.กาญจนบุรี

ประวัติวัดถ้ำเสือ

ตั้งอยู่บนเนินเขาใน ต.ท่าม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ก่อนที่จะเข้าสู่ตัวเมืองกาญจนบุรี มีชื่อเสียงเลื่องลือในความสวยงามของพระรูปองค์ใหญ่หลวงพ่อชินน์ประทานพร องค์พระสูง 9 วา 9 นิ้ว หน้าตักกว้าง 5 วา 3 ศอก 9 นิ้ว สีทองอร่าม

พระรูปองค์ใหญ่ หลวงพ่อชินน์ประทานพร องค์พระสูง 9 วา 9 นิ้ว หน้าตักกว้าง 5 วา 3 ศอก 9 นิ้ว

สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2516 และ “พระเจดีย์เกษุแก้วมหาปราสาท” เป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยม สีส้ม สูง 69 เมตร กว้าง 29 เมตร สูงใหญ่โดดเด่นอลังการ มีทั้งหมด 9 ชั้น ตรงกลางมีบันไดเวียนสามารถเดินขึ้นไปถึงชั้นบนสุด แต่ละชั้นมีภาพเขียนเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาและพระมหากษัติย์ ชั้นบนสุดเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศอินเดีย และหายเหนื่อยกับวิวจากช่องหน้าต่างของพระเจดีย์ซึ่งมีอยู่รอบทิศ เห็นแม่น้ำแม่กลอง ภูเขา ท้องทุ่งนา และวัดถ้ำเขาน้อย ซึ่งอยู่ติดกัน

พระเจดีย์เกษุแก้วมหาปราสาท

เมื่อเข้ามาในบริเวณวัดแล้วจะเจอร้านอาหาร ของฝากและร้านขนมมากมายหลายร้านเลยล่ะครับ เอาเป็นว่าเข้ามาแล้วไม่มีอดชัวร์ เรื่องของห้องน้ำหลายห้อง และลานจอดรถฟรี รองรับนักท่องเที่ยวเยอะๆ แน่นอนครับ

6 สถานที่สำคัญ

 1. พระรูปองค์ใหญ่ หลวงพ่อชินน์ประทานพร องค์พระสูง 9 วา 9 นิ้ว หน้าตักกว้าง 5 วา 3 ศอก 9 นิ้ว สีทองอร่ามมองเห็นแต่ไกล
 2. พระเจดีย์เกษุแก้วมหาปราสาท เป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยม สีส้ม สูง 69 เมตร กว้าง 29 เมตร เป็นประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ
 3. รอยพระพุทธบาทซ้าย ซึ่งมีน้ำซึมตลอดเวลา เชื่อกันว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์
 4. บันไดนาคสามสายขึ้นเขา สายละ 158 ขั้น
 5. จุดชมวิวบนยอดพระเจดีย์เกษุแก้วมหาปราสาท มองเห็นวิวแม่น้ำแม่กลอง ภูเขา ท้องทุ่งนา คาเฟ่ ร้านอาหาร และมุมมองจากด้านบนมายังวัดถ้ำเขาน้อย
 6. ถ้ำเสือ เป็นถ้ำขนาดเล็กอยู่บริเวณเชิงเขาด้านล่าง ภายในประดิษฐานพระประจำวันเกิด และจำหน่ายวัตถุมงคล

การขึ้นไปไหว้พระด้านบน สามารถขี้นไปได้ 3 ทาง คือ

ด้านหน้าเป็นวิวแม่น้ำแม่กลอง ส่วนด้านหลังเป็นท้องทุ่งนา คาเฟ่ ร้านอาหารต่างๆ เยอะแยะมากมายเลยครับ เที่ยวชมขอพรพระเสร็จแล้วก็แวะกินข้าว จิบกาแฟชมท้องทุ่งนาสวยๆ บรรยากาศดีๆ ได้เลยครับ

อ๋อ ที่วัดไม่ได้เก็บค่าเข้าชมใดๆ นะครับ เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายครับ นอกจากว่าใครจะทำบุญอะไรก็ตามศรัทธาได้เลยเนาะ ^-^

วัดถ้ำเขาน้อยที่ติดกับวัดจีน

การเดินทาง

จาก ถ.แสงชูโต มุ่งหน้า อ.เมืองกาญจนบุรี สังเกตป้ายเลี้ยวซ้ายไป อ.ท่าม่วง เพื่อเลี้ยวซ้ายไปเข้าเส้นแสงชูโตเก่า ผ่านโรงพยาบาลท่าม่วง ถึงหอฬิกาให้เลี้ยวซ้าย แล้ววิ่งเลียบถนนคลองชลประทาน ผ่านเขื่อนแม่กลองจนสุดทาง จะพบ 3 แยก ให้เลี้ยวขวา ไปตามทางอีก 1 กม. จะพบแยกซ้ายเข้าวัดม่วงชุม เลี้ยวซ้ายไปตามทาง มีป้ายบอก วัดถ้ำเสือจะอยู่ติดกับวัดถ้ำเขาน้อย

ช่องทางการติดต่อและแผนที่การเดินทางให้ไว้ด้านล่างแล้วนะครับ งานนี้สายทำบุญอย่างเราต้องห้ามพลาดเลยเด้อ!!

รูปภาพอื่นๆ

สวยมากใช่ไหมครับ จะบอกว่า.. ถ้าไปสถานที่จริงสวยกว่าที่ตาเห็นมากครับ เป็นวัดที่ทำให้เราอยู่ได้นานมาก ถึงอากาศจะร้อนและเมื่ออยู่ในวัดแล้วเย็นสบายครับ

กาญจนบุรีมีที่เที่ยวเยอะมากเอาไว้จะพยายามเก็บมารีวิวให้ชมกันเยอะๆ นะครับ ยังไงก็อย่าลืมติดตามเราทางช่องทางอื่นๆ [Facebook : Chill Chill Thailand] ด้วยนะครับ ^-^

ข้อมูลการติดต่อ

 • ที่อยู่

  ต.ท่าม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110

 • เบอร์โทรศัพท์/มือถือ

  034-655383

 • เวลาเปิด-ปิด

  ทุกวัน / เวลา 8.00 – 17.00 น.

แชร์เก็บไว้ก่อน (เดี๋ยวไปทีหลัง)

ที่เที่ยวอัพเดทล่าสุด

ที่เที่ยวแนะนำ [Recommend]